Trong danh sách người chiến thắng của lễ trao giải MTV Video Music Awards Japan 2012 (MTV VMAJ 2012) được tiết lộ gần đây, Girls’ Generation, còn được biết đến là Shoijo Jidai ở Nhật Bản, đã chiến thắng giải “Album của năm” cho album đầu tiên tại Nhật của họ “Girls’ Generation” trong số những cái tên lớn được đề cử như Lady Gaga, Coldplay, Juju và nhóm nhạc nữ K-pop đồng nghiệp KARA.


Bên cạnh giải thưởng này, Girls’ Generation cũng được đề cử cho giải thưởng “Video của năm”, vượt qua nhóm EXILE với ca khúc “Rising Sun” của họ.

Album đầy đủ độ dài đầu tiên của nhóm tại Nhật “Girls’ Generation” đã được phát hành vào tháng Sáu năm ngoái và vẫn tiếp tục ghi nhận doanh thu bán ra cao ngất với album được chứng nhận “Triệu bản” bởi Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Nhật Bản (RIAJ) đầu tháng này, làm cho họ trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc thứ hai đạt được chứng nhận “Triệu bản” sau album “Best of Soul” của tiền bối BoA của họ hơn bảy năm trước.

Girls’ Generation không còn xa lạ gì với lễ trao giải MTV VMAJ khi họ đã thắng hai trong ba đề cử vào năm ngoái, cho giải thưởng “Video nhóm tốt nhất” và “Ca khúc Karaoke tốt nhất” do người Nhật Bản tạo nên với hit “Genie” của họ, sau khi đánh bại Black Eyed Peas, Linkin Park, Avril Lavigne, Justin Bieber, Ikimono-gakariw-inds cho giải thưởng này.

Các giải thưởng này đại diện cho sự thành công của nhóm tại Nhật Bản, người đã có sự ra mắt của họ tại đất nước này chỉ sau 2 năm từ tháng Tám năm 2010, và “Paparazzi” được phát hành gần đây của họ cũng đã nhận được sự ủng hộ to lớn và hưởng ứng từ Nhật Bản cũng như người hâm mộ thế giới. Nhóm cũng bắt đầu hoạt động quảng bá của họ cho “Paparazzi” trong chương trình “Music Station” của đài TV Asahi vào ngày thứ Sáu.Credit: gyao.yahoo.co.jp/vmaj2012
E-Trans by: Fanwonder
Vie-trans by: Amega@a4s9fc.com